Lợi khuẩn (probiotic) có thể hiểu một cách đơn giản là những vi khuẩn hoặc nấm men khi được đưa vào cơ thể sẽ có nhiều tác động tích cực, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Do vậy các bậc phụ huynh nên bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ, giúp con có sức khỏe tốt hơn.
 
Đặt Hàng Sản Phẩm
Lợi khuẩn (probiotic) có thể hiểu một cách đơn giản là những vi khuẩn hoặc nấm men khi được đưa vào cơ thể sẽ có nhiều tác động tích cực, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Do vậy các bậc phụ huynh nên bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ, giúp con có sức khỏe tốt hơn.
 

Lợi khuẩn có lợi ích lớn cho đường ruột

Probiotic có ích trong việc hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Cũng bởi vì thế mà những chế phẩm sinh học chứa lợi khuẩn probiotic luôn luôn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe.
 
Những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột này có thể duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, và cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.
 
Không chỉ vậy, lợi khuẩn còn có khả năng cạnh tranh các chất dinh dưỡng với những vi sinh vật gây bệnh. Khi sử dụng probiotic cho trẻ sẽ giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch, nhất là miễn dịch tự nhiên, bên cạnh đó làm tăng dung nạp của cơ thể với lactose, giúp  trẻ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn chứa nhiều lactose.
 
Hơn nữa, lợi khuẩn còn cung cấp các chất quan trọng cho cơ thể như folic acid, niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12….
 
Lợi khuẩn có vai trò quan trọng cho hoạt động tiêu hóa
 
Có thể nói lợi khuẩn có tác dụng rất lớn và quan trọng giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể gia tăng. Chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn đường ruột qua đường ăn uống bằng các loại thực phẩm cho chứa chất này như sữa chua, pho mát,…
 
Nhưng nhiều nhất là trong chế phẩm men vi sinh, sử dụng loại men vi sinh này có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện những triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, rối loạn tiêu hóa…
 
Dù bổ sung probiotic bằng thực phẩm hay men vi sinh cũng cần bổ sung đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng, gây hại cho bé.
 

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột bằng cách nào?

Có thể bổ sung lợi khuẩn cho trẻ bằng đường ăn uống với các thực phẩm như:
 

+ Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm, thức uống bổ sung lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ có thể cho trẻ sử dụng sữa chua bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày để tăng cường tiêu hóa cho trẻ.
 

+ Pho mát

Một số loại pho mát mềm lên men có chứa lợi khuẩn được sản xuất bởi vi khuẩn axit lactic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Ăn những loại pho mát này sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, làm sạch ruột và tăng cường sức khỏe.
 

+ Bơ

Qua quá trình lên men, axit lactic cũng khiến cho bơ có một lượng probiotic dồi dào. Tuy nhiên, bơ sẽ dễ bị hỏng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy khi chế biến bơ cho trẻ, nên hạn chế cách chế biến ở nhiệt độ cao như nấu, nướng mà hãy dùng bơ vào các món salad, ăn dặm…

+ Chuối, mật ong, bột yến mạch

Ba loại thực phẩm này tuy không chứa lợi khuẩn nhưng chúng chứa prebiotic. Prebiotic hiểu đơn giản là thức ăn của lợi khuẩn, giúp lợi khuẩn khỏe mạnh, tăng sinh tốt. Chính vì vậy, mẹ có thể bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn của bé mỗi ngày.
 

+ Men vi sinh

Men vi sinh là chế phẩm sinh học có chứa các chủng lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Dùng men vi sinh là cách hữu hiệu và đơn giản để bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho cơ thể. Với trẻ hay gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thì việc cho bé dùng thêm các sản phẩm men vi sinh là điều cần thiết.
 
Tuy nhiên đây không phải là thuốc bổ sung lợi khuẩn và không phải men vi sinh nào cũng giống nhau bởi chủng loại lợi khuẩn trong đó mới chính là yếu tố quyết định tới chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Mẹ nên chọn các sản phẩm chứa cả probiotic là prebiotic và có các lợi khuẩn Bacillus subtilis, Lactobacillus Paracasei và Lactobacillus Fementum – có tỷ lệ sống sót cao gấp 9 lần so với chủng lợi khuẩn thông thường.
 
Nếu như những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn, thức ăn bổ sung lợi khuẩn có thể cung cấp lượng lợi khuẩn nhất định thì men vi sinh có thể bổ sung đa  dạng chủng lợi khuẩn có khả năng tái thiết lập hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt là ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa do kháng sinh, do chế độ ăn.
 
Hiện nay có nhiều sản phẩm men vi sinh quảng bá rộng rãi trên thị trường, để yên tâm về chất lượng sản phẩm, phụ huynh có thể đến các hiệu thuốc trên toàn quốc mua men vi sinh Bạch Mai xuất xứ Hàn Quốc, đây là lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình có con nhỏ nhằm bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ, tăng cường tiêu hóa, loại trừ các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống, biếng ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu,…
 
Với những thông tin này, hy vọng các bậc cha mẹ có thêm bí quyết trong việc chăm con bằng những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn, hiểu rõ bổ sung lợi khuẩn bằng cách nào, ăn gì bổ sung lợi khuẩn để giúp con lớn khỏe mỗi ngày.

0868 106 186
x